Điều bạn chưa biết – Trân châu làm từ bột gì?
Điều bạn chưa biết – Trân châu làm từ bột gì? Trân châu là một trong những loại topping phổ biến được sử dụng trong các loại trà sữa, nước ép hoa quả hay kem. Tuy nhiên, nhiều người vẫn thắc mắc liệu Trân châu làm từ bột gì? . Trong bài viết này, hãy cùng Việt Tuấn giải đáp thắc mắc cho bạn.
Trân châu làm từ bột gì?
Chắc hẳn Trân châu là một loại sản phẩm đã quá quen thuộc, đặc biệt với giới trẻ khi mọi thức uống giờ sẽ đều có thêm topping Trân Châu. Một thời gian trước, khi trà sữa mới vào thị trường Việt Nam và trân châu nổi lên như một sản phẩm hot trend thì rất nhiều gian thương và các cơ sở sản xuất kém chất lượng mọc lên để đáp ứng nhu cầu khách hàng.
Tuy nhiên ở thời điểm hiện tại, những trân châu kém chất lượng sẽ bị đào thải dần và những thương hiệu sản xuất trân châu uy tín như trân châu Việt Tuấn sẽ được mọi người quan tâm và tin dùng nhiều hơn, vì chúng đảm bảo và đáp ứng được vấn đề sức khỏe và vệ sinh an toàn thực phẩm.
Bạn có tò mò Trân châu làm từ bột gì? trước đó có những tin như trân châu làm từ “lốp xe” hay thực phẩm bẩn. Nhưng đó chỉ là những tin đồn hoặc những cơ sở thiếu uy tín. Trân châu làm từ bột gì? Trân châu được làm từ một loại bột được làm từ khoai mì, một loại cây ở khu vực Đông Nam Á.
Sau khi thu hoạch, rễ của khoai mì được tách ra và sấy khô. Sau đó, chúng được xay thành bột mịn và trộn với nước để tạo thành hỗn hợp. Hỗn hợp này được nấu trong nước sôi cho đến khi chúng trở nên dẻo và có độ đàn hồi cao. Sau đó, hỗn hợp được cắt thành những hạt nhỏ và được tráng qua bột sắn để tránh bị dính lại với nhau.
Tại sao trân châu được làm từ khoai mì?
Khoai mì là loại cây phổ biến ở khu vực Đông Nam Á và có nhiều giá trị dinh dưỡng. Sử dụng khoai mì để làm trân châu không chỉ mang lại vị ngon mà còn đảm bảo an toàn cho sức khỏe.
Ngoài ra để tạo độ dẻo dai và tạo hình dễ dàng, bột sẽ là thành phần chính. Sử dụng từ bột khoai mì sẽ vừa giúp tạo được kết cấu trân châu, vừa đảm bảo chất lượng và lành bụng.
Cách làm trân châu tại nhà
Nếu bạn muốn trải nghiệm để biết Trân châu làm từ bột gì?, thử làm ra từng trân châu ngay tại nhà, hãy để Việt Tuấn mách bạn cách để thực hiện nhé, hãy chuẩn bị những nguyên liệu và làm theo các bước dưới đây. Lưu ý, Việt Tuấn vẫn khuyên bạn nên sử dụng và mua trân châu trực tiếp tại các cửa hàng nguyên vật liệu, để tránh mất thời gian và không được ngon:
Nguyên liệu
- 1/2 tách bột khoai mì
- 1/4 tách đường
- 1/4 tách nước
Các bước làm
- Trộn đường và nước vào bột khoai mì
- Nhào bột cho đến khi chúng trở nên mịn và đồng đều
- Dùng tay bóp nhỏ hỗn hợp thành những viên nhỏ
- Cho viên bột vào nước sôi
- Khi viên bột nổi lên mặt nước, đổ nước lạnh vào nồi để ngừng quá trình nấu.
Và bài viết trên Việt Tuấn đã cung cấp và bật mí Điều bạn chưa biết – Trân châu làm từ bột gì? chúng tôi mong rằng qua bài viết này bạn đã hiểu đúng và tin tưởng hơn vào chất lượng sản phẩm trân châu. Nhưng hãy cẩn thận và lựa chọn đơn vị uy tín để có được sản phẩm chất lượng và ngon miệng nhất.
Hãy xem thêm: Mẹo Nhỏ Trong Cách Bảo Quản Trân Châu Đã Luộc Không Bị Cứng nếu bạn muốn làm thử trân châu và luộc luôn tại nhà.
Quy trình làm việc:
Giấy tờ pháp lý:
Thông tin công ty:
Việt Tuấn lựa chọn nguyên liệu đi theo vị nguyên bản Đài Loan, chuẩn vị gốc của trà sữa để đảm bảo sự truyền thống của loại thức uống này. Cùng mong muốn tạo ra nguyên liệu pha chế trà sữa Chuẩn vị Đài, với một mức giá hợp lý và phù hợp hơn với hương vị người Việt. Chúng tôi cho ra mắt những sản phẩm trà, trân châu, bột vị chuẩn Đài Loan và đảm bảo đạt chuẩn ISO.
Lấy Uy Tín là cốt lõi, Việt Tuấn luông khẳng định những sản phẩm cung cấp ra thị trường là tốt nhất, chất lượng nhất. Chúng tôi đặt Tâm Huyết trong chất lượng sản phẩm và sẵn sàng cùng bạn phát triển.
Việt Tuấn tự hào đang đồng hành cùng nhiều đại lý và chủ chuỗi, kết quả minh chứng cho chất lượng sản phẩm Việt Tuấn Boba. Nếu anh chị chủ quán đang có kế hoạch thay đổi nhà cung cấp nhằm nâng cao chất lượng hoặc tối ưu chi phí, hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi để có thể trải nghiệm sản phẩm, dịch vụ.