5 Bước Đơn Giản Nấu Trân Châu Khô Thơm Ngon Chuẩn Vị

Tác giả: admin 10 Th3, 2023

5 Bước Đơn Giản Nấu Trân Châu Khô Thơm Ngon Chuẩn Vị. Tại sao lại không thử ngay? Bạn muốn tự mình nấu và trải nghiệm nấu trân châu sao cho thơm ngon và chuẩn vị, có thể dùng để kinh doanh hoặc đơn giản muốn nấu tại nhà. Trong bài viết này, hãy để Việt Tuấn chỉ bạn cách nấu trân châu khô thơm ngon, vì với 5 cách đơn giản.

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo Điều bạn chưa biết – Trân châu làm từ bột gì? để biết được nguồn gốc của trân châu hoặc chế biến hoàn chỉnh thức uống trà sữa thơm ngon với Hướng Dẫn A đến Z Cách Làm Trà Sữa Trân Châu Sợi Thơm Ngon.

1. Nếu trân châu khô thơm ngon với bước chuẩn bị nguyên liệu

5 Bước Đơn Giản Nấu Trân Châu Khô Thơm Ngon đảm bảo chuẩn vị ngoài hàng sẽ không thể thiếu bước đầu tiên và quan trọng nhất là phải có nguyên vật liệu.

Hãy chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu cần thiết, để nấu trân châu rất đơn giản, nguyên liệu không gì khác ngoài trân châu khô mua sẵn, bạn có thể tham khảo trân châu Việt Tuấn để đảm bảo chất lượng và chuẩn vị Đài, cũng như chuẩn theo hướng dẫn của bài biết này.

Nguyên vật liệu cần có:

  • Trân châu
  • Nước
  • Đường kính (hoặc nước đường, siro đường đen)
  • Nồi
  • Bếp
  • Muôi khuấy

Trên đây là tổng hợp những nguyên liệu cần thiết để Nấu Trân Châu Khô Thơm Ngon, rất đơn giản và dễ kiếm, bạn sẽ dễ dàng lựa chọn và tìm kiếm được các nguyên liệu này tại nhà.

2. Đun sôi nước để chuẩn bị nấu trân châu khô thơm ngon

Hãy bắc một nồi nước, tỷ lệ nước nên để lưng nồi, hãy tính cẩn thận cho lúc bùng sôi lửa để tránh tình trạng bị trào nước khi luộc trân châu.

Đun nước sôi trong nhiệt độ cao, khi nước sôi bắt đầu đổ trân châu vào và đun bùng lửa.

Lưu ý là phải đun lửa to, lửa bùng lên trong suốt quá trình nấu, không để lửa liu diu sẽ không đúng kỹ thuật nấu trân châu và gây kết dính và sát đít nồi.

 

3. Nấu trân châu khô

Trân châu sau khi mua về sẽ cắt miệng túi, đổ ra rổ hoặc giá để sàng qua phần bột hoặc các phần vụn thừa. Đảm bảo sau những phần này không làm sát đít nồi khi đun.

Khi nước sôi hãy thả trân châu luộc trong thời gian tùy từng loại, với trân châu đen là 35 phút, ủ 35 phút, trân châu sợi có thể ít thời gian hơn là 20-25 phút. Hãy đọc trên bao bì vì từng loại và từng thương hiệu thời gian này là khác nhau.

5-buoc-don-gian-nau-tran-chau-kho-thom-ngon

5-buoc-don-gian-nau-tran-chau-kho-thom-ngon

Nấu Trân Châu Khô Thơm Ngon và chuẩn vị phải đảm bảo cần khuấy đều khi đun, cứ cách 3-5 phút hãy khuấy nồi một lần để đảm bảo trân châu được chín đều và không bị sát dính nồi.

Lưu ý lượng nước và điều chỉnh để phù hợp khi đun bùng lửa sẽ không bị trào, lửa cần lớn nhất để đảm bảo chất lượng.

Nấu trân châu xong sẽ ủ trân châu trong thời gian tương ứng nấu, lúc này, trân châu sẽ được chính dần vào nhân trong. Một bí mật mà Nấu Trân Châu Khô Thơm Ngon cần biết, thời gian ủ này rất quan trọng, nếu ít hoặc nhiều sẽ khiến trân châu dai hoặc quá bã. Hãy để ý bước này.

Xem thêm:

4 bí quyết đơn giản trong cách nấu trân châu đen không bị dính

Mẹo Nhỏ Trong Cách Bảo Quản Trân Châu Đã Luộc Không Bị Cứng

4. Thêm đường để tạo được hương vị thơm ngon

Sau khi hạt trân châu khô đã chín và cũng đã đủ thời gian ủ như chia sẻ ở trên, giờ là lúc rửa sạch trân châu với nước lạnh để đảm bảo kết cấu của trân châu.

Sẽ không ai mách bạn bước này trong 5 Bước Đơn Giản Nấu Trân Châu Khô Thơm Ngon là phải rửa trân châu trước đâu, hãy nhớ rửa đến lúc bạn chạm vào thấy chúng mát lạnh như nhiệt độ thường, cái này để đảm bảo trân châu không bị nóng quá và tự chín tiếp.

Tiếp đó hay thêm đường và khuấy cho tan đường, việc này giúp tăng độ ngọt, bạn có thể dùng đường đen Hàn Quốc để thơm ngon hơn, hoặc dùng siro đường đen, không chỉ cần đơn giản là đường kính cũng có thể giúp trân châu của bạn có được độ ngọt.

5. Cuối cùng là thưởng thức trân châu thơm ngon

Đến với bước cuối cùng trong 5 Bước Đơn Giản Nấu Trân Châu Khô Thơm Ngon hãy tận hưởng thành quả và cân chỉnh lại lượng đường để độ ngọt vừa đủ với vị của bạn.

Hãy thưởng thức trân châu sau khi nấu và nhớ là thời gian phù hợp nhất để sử dụng là 6 tiếng. Với trân châu Việt Tuấn, thời gian giữ được chất lượng sẽ lâu hơn từ 12 tiếng, nhưng hãy nhớ không nên để nó quá 24h.

Với 5 Bước Đơn Giản Nấu Trân Châu Khô Thơm Ngon trên, bạn đã có thể nấu hạt trân châu khô thơm ngon, chuẩn vị ngay tại nhà. Hãy thử và cảm nhận sự khác biệt. Đừng quên chia sẻ bài viết này với bạn bè và người thân của bạn để giúp họ có được một ly trà sữa ngon miệng với hạt trân châu tươi thơm nhé!

Quy trình làm việc:

Giấy tờ pháp lý:

Thông tin công ty:

Việt Tuấn lựa chọn nguyên liệu đi theo vị nguyên bản Đài Loan, chuẩn vị gốc của trà sữa để đảm bảo sự truyền thống của loại thức uống này. Cùng mong muốn tạo ra nguyên liệu pha chế trà sữa Chuẩn vị Đài, với một mức giá hợp lý và phù hợp hơn với hương vị người Việt. Chúng tôi cho ra mắt những sản phẩm trà, trân châu, bột vị chuẩn Đài Loan và đảm bảo đạt chuẩn ISO.

Lấy Uy Tín là cốt lõi, Việt Tuấn luông khẳng định những sản phẩm cung cấp ra thị trường là tốt nhất, chất lượng nhất. Chúng tôi đặt Tâm Huyết trong chất lượng sản phẩm và sẵn sàng cùng bạn phát triển.

Việt Tuấn tự hào đang đồng hành cùng nhiều đại lý và chủ chuỗi, kết quả minh chứng cho chất lượng sản phẩm Việt Tuấn Boba. Nếu anh chị chủ quán đang có kế hoạch thay đổi nhà cung cấp nhằm nâng cao chất lượng hoặc tối ưu chi phí, hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi để có thể trải nghiệm sản phẩm, dịch vụ.

—————
𝐕𝐈𝐄𝐓𝐓𝐔𝐀𝐍 – #1 về sản xuất nguyên liệu trà sữa Đài Loan
Hotline: 0339.799.299
Tin tức liên quan