Mẹo Nhỏ Trong Cách Bảo Quản Trân Châu Đã Luộc Không Bị Cứng
Trân châu là một trong những thành phần không thể thiếu trong trà sữa. Tuy nhiên, để giữ cho trân châu được mềm và không bị cứng trong quá trình bảo quản là vấn đề không hề đơn giản. Vì vậy, trong bài viết này, Việt Tuấn sẽ chia sẻ những mẹo nhỏ giúp bạn bảo quản trân châu đã luộc không bị cứng.
Bảo quản trân châu đã luộc không bị cứng trong nước đường
Thông thường, sau khi đã luộc trân châu, qua quá trình ủ làm cho trân châu mềm và chín dần vào nhân bên trong, tạo ra độ thơm ngon và dẻo dai của hạt trân châu. Khi đó, bảo quản trân châu đã luộc không bị cứng, bạn có thể đổ trân châu vào nước đường để bảo quản trân châu đã luộc không bị cứng. Nước đường giúp trân châu không bị cứng và giữ được độ mềm tươi của trân châu.
Với những loại trân châu chất lượng, độ dẻo dai và mềm tươi sẽ giữ được trong vòng 9-12 tiếng sử dụng khi các bạn thực hiện phương pháp này, tuy nhiên, những loại trân châu không đảm bảo chất lượng khác, kết cấu rất dễ thay đổi nên dù bạn có thực hiện nhiều cách khác nhau cũng sẽ khó đảm bảo được độ dẻo dai và mềm mịn.
>> Xem thêm loại trân châu chất lượng: tại đây
2. Tránh để tiếp xúc với không khí
Không khí là nguyên nhân khiến trân châu bị cứng. Do đó, để giữ cho trân châu mềm mại và giúp bảo quản trân châu đã luộc không bị cứng, bạn cần đóng kín bao bì hoặc bình nước đường chứa trân châu để tránh tiếp xúc với không khí.
Cách này sử dụng khi bạn không dùng đến trân châu và muốn giữ lại dùng trong ngày sau. Nhưng chúng tôi không khuyên dùng cách này vì khá tốn thời gian và thao tác cũng nhiều bước. Hãy xử dụng mẹo này khi bạn muốn nấu trân châu 1 lần nhưng sử dụng trong thời gian dài. Nó sẽ có tác dụng hơn.
3. Sử dụng trân châu trong vòng 24 giờ là cách bảo quản trân châu đã luộc không bị cứng phù hợp
Trân châu là sản phẩm có thời gian sử dụng ngắn, chỉ khoảng 24 giờ sau khi luộc. Do đó, bạn nên sử dụng trân châu trong vòng 24 giờ để đảm bảo chất lượng sản phẩm.
Thường các loại trân châu chỉ nên sử dụng trong ngày và ngon nhất là trong 9 -12 tiếng sau khi luộc xong, chúng sẽ có độ thơm ngon, mềm dẻo của trân châu, không tính các sản phẩm kém chất lượng khác.
Hãy nấu trân châu thật ngon, nấu trân châu không bị dính, sử dụng trân châu trong ngày sẽ là cách bảo quản trân châu đã luộc không bị cứng phù hợp.
4. Sử dụng lượng vừa đủ trân châu
Như đã chia sẻ ở cách trên, trân châu sẽ ngon nhất khi sử dụng trong 24h, và chỉ nên dùng trong ngày. Vậy nên để giúp bảo quản trân châu đã luộc không bị cứng bạn không nên lưu lại lượng trân châu sang ngày hôm sau, chỉ sử dụng lượng vừa đủ.
Nếu muốn lưu trữ và sử dụng ở thời gian dài, hãy bảo quản chúng trong nước đường, hút chân không và nhớ là để trong tủ lạnh, thời gian có thể sử dụng sẽ lên đến vài ngày.
Trên đây là các mẹo giúp bảo quản trân châu đã luộc không bị cứng mà Việt Tuấn muốn chia sẻ cho các bạn, hãy theo dõi thêm chúng tôi để cập nhật những thông tin bổ ích.
Quy trình làm việc:
Giấy tờ pháp lý:
Thông tin công ty:
Việt Tuấn lựa chọn nguyên liệu đi theo vị nguyên bản Đài Loan, chuẩn vị gốc của trà sữa để đảm bảo sự truyền thống của loại thức uống này. Cùng mong muốn tạo ra nguyên liệu pha chế trà sữa Chuẩn vị Đài, với một mức giá hợp lý và phù hợp hơn với hương vị người Việt. Chúng tôi cho ra mắt những sản phẩm trà, trân châu, bột vị chuẩn Đài Loan và đảm bảo đạt chuẩn ISO.
Lấy Uy Tín là cốt lõi, Việt Tuấn luông khẳng định những sản phẩm cung cấp ra thị trường là tốt nhất, chất lượng nhất. Chúng tôi đặt Tâm Huyết trong chất lượng sản phẩm và sẵn sàng cùng bạn phát triển.
Việt Tuấn tự hào đang đồng hành cùng nhiều đại lý và chủ chuỗi, kết quả minh chứng cho chất lượng sản phẩm Việt Tuấn Boba. Nếu anh chị chủ quán đang có kế hoạch thay đổi nhà cung cấp nhằm nâng cao chất lượng hoặc tối ưu chi phí, hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi để có thể trải nghiệm sản phẩm, dịch vụ.